Thiết kế website vệ tinh cho doanh nghiệp

Hệ thống site vệ tinh hay website vệ tinh là những trang web được thiết kế và lên ý tưởng nội dung cùng một chủ đề hoặc có liên quan đến chủ đề về sản phẩm hoặc dịch vụ mà website chính cung cấp. Các site vệ tinh không cùng subdomain với trang Web chính và cũng không phải là trang con của nó. Chúng hoạt động riêng biệt như một trang web bình thường.

Site vệ tinh là gì?

Mục đích tạo ra hệ thống site vệ tinh nhằm hỗ trợ quá trình SEO, giúp từ khóa của doanh nghiệp về sản phẩm hoặc dịch vụ lên top nhanh và duy trì thứ hạng bền vững. Các SEOer thường dùng site vệ tinh như một trang Web SEO các từ khóa phụ, từ khóa liên quan để bao quát toàn bộ thị trường.

Hệ thống Website vệ tinh sẽ được phân cấp như sau:

Cấp 1: Các site sức mạnh tương tự như site chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng nội dung, thiết kế hình ảnh và lượng backlink đổ về.

Cấp 2: Các Website được tạo từ Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí như Webflow, Google Sites….

Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, mạng xã hội). Các dịch vụ sẽ cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin và đi backlink về hệ thống site vệ tinh của mình.

Cách thức mà Website vệ tinh hoạt động

Cách mà các site vệ tinh hoạt động cũng tương tự như Site chính. Nhưng nó sẽ  là nơi bạn đặt Backlink trỏ về Website chính của mình để tăng sức mạnh của Website. Từ đó các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao về nội dung trên trang Web của bạn. Yếu tố quyết định cho vị trí Website có nằm cao trong Top tìm kiếm hay không.

Tại sao phải xây dựng hệ thống Site vệ tinh?

Hệ thống Website vệ tinh được xây dựng để phục vụ cho các mục đích sau:

  • Như đã đề cập bên trên mục đích quan trọng nhất khi xây dựng hệ thống Site vệ tinh là tăng thứ hạng website chính của bạn trong các kết quả tìm kiếm của khách hàng. Bằng việc đặt backlink trỏ về website chính tại những site vệ tinh chất lượng. Và chờ đợi Website chính của bạn thăng hạng.
  • Tăng lượng truy cập cho site chính thông qua hệ thống các site vệ tinh. Khi có một hệ thống site vệ tinh chất lượng trỏ backlink về Website của bạn. Chắc chắn lượng Traffic sẽ tăng lên không ngừng. Lúc đó, số người biết đến thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng theo lượng người truy cập vào website chính.
  • Đối với các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán sản phẩm. Website vệ tinh sẽ trở thành kênh bán hàng riêng, thúc đẩy số lượng người mua hàng. Mỗi một danh mục sản phẩm bạn có thể tạo thành một site riêng, chúng sẽ hoạt động độc lập và có đối tượng khách hàng riêng biệt. Việc này sẽ giúp bạn tập trung lượng khách hàng mục tiêu, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ngoài ra site vệ tinh có thể giúp bạn tạo thêm kênh bán hàng mới, tăng doanh thu gấp nhiều lần.

ƯU và Nhược điểm khi xây dựng hệ thống Site vệ tinh?

ƯU điểm

Dễ xây dựng, quản lý và chăm sóc, không cần mất thời gian quá nhiều để tạo ra nội dung. Việc cần làm là duy trì hoạt động trên trang web với số lượng bài hàng tháng chỉ từ 5-7. Chi phí khởi tạo thấp, thậm chí sử dụng các trình tạo lập Website miễn phí như Blogger, WordPress, Tumblr,…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, hệ thống site vệ tinh cũng tồn tại một số khuyết điểm mà bạn cần quan tâm. Hiện nay, các thuật toán của Google và các công cụ tìm kiếm khác ngày càng thông minh. Do đó khi xây dựng và quản lý hệ thống site vệ tinh không tốt hay đặt backlink không đúng cách. Website chính của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và có khả năng không bao giờ vào được Top 100 nếu bị dính án phạt.

Giả sử khi rơi vào tình trạng đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khôi phục Website. Nhưng có một điều chắc chắn rằng trang Web của bạn sẽ không bao giờ  trở về như ban đầu. Vì vậy, bài học rút ra là cần phải chăm sóc và quản lý các site vệ tinh thật cẩn thận, giống như việc bạn chăm sóc Site chính, nếu mong muốn chúng có thể đổ sức mạnh về Site của bạn.

Ai là người cần xây dựng Website vệ tinh?

Tất cả các doanh nghiệp muốn tối ưu SEO để Website của mình có thể thăng hạng trong Top tìm kiếm điều phải xây dựng hệ thống Website vệ tinh. Vì Google nói chung và các Công cụ tìm kiếm khác nói riêng ngoài việc đánh giá nội dung mà bạn xây dựng trên Web chính còn phụ thuộc vào chất lượng Backlink mà Website bạn nhận được.

Đừng xây dựng hệ thống Site vệ tinh chỉ vì Backlink

Không nên lạm dụng Backlink từ hệ thống site vệ tinh, nếu mục đích của bạn chỉ để đặt backlink mà không có ý định xây dựng nội dung nền tảng cho chúng. Tốt nhất, bạn nên dừng lại trước khi Google tìm đến bạn. Bởi vì Google đủ thông minh để biết bạn đang spam backlink và phạt nặng khiến website chính bị ảnh hưởng. Ngoài ra các Site vệ tinh nếu bạn chỉ nhận mà không cho chúng sức mạnh. Một ngày nào đó chúng cũng sẽ không đổ backlink về Website của bạn nữa.

Lời khuyên cho bạn đó là hãy xây dựng hệ thống site vệ tinh khi thật sự có đủ năng lực và sự kiên trì. Đòi hỏi sự tỉ mỉ chăm chút cho từng nội dung, hình ảnh và nhiều yếu tố khác.

Tại sao phải xây dựng WebSite vệ tinh chất lượng?

Muốn các công cụ tìm kiếm không nhận ra ý đồ xây dựng hệ thống site vệ tinh của bạn. Thì bạn phải gắn link sao cho thật tự nhiên, thân thiện với người đọc theo hướng cung cấp nội dung hữu ích. Không nên cố tình chèn từ khoá, tạo cảm giác  gượng ép.

Ngoài ra, sở hữu càng nhiều site vệ tinh, website chính của bạn sẽ càng dễ lên Top. Nhưng nếu trong trường hợp không đủ nguồn lực và thời gian. Bạn cũng đừng quá tham mà xây dựng nhiều site vệ tinh. Thay vào đó hãy tập trung chăm sóc cho một vài website thật chất lượng để đảm bảo việc kiểm soát, cũng như tối ưu hóa hiệu quả SEO tốt nhất.

Những Tip hay để bạn xây dựng hệ thống Site vệ tinh hiệu quả

Không sử dụng Tool

Để Google không chú ý đến việc bạn đang muốn xây dựng hàng loạt site vệ tinh. Mọi thao tác thiết kế Site điều phải thực hiện thủ công như: tự đăng ký tài khoản, mỗi một tài khoản nên sử dụng một địa chỉ IP khác nhau,…

Hạn chế đặt Backlink trỏ về Site chính cùng một lúc

Không nên đặt các backlink liên kết trang chủ với các site vệ tinh cùng một lúc. Hoặc liên kết giữa các Site vệ tinh tới nhau. Điều này sẽ khiến cho Google nhận ra bạn đang cố tăng thứ hạng website một cách không tự nhiên. Khi đó, các site vệ tinh sẽ được thêm vào danh sách đen, tệ hơn là chúng sẽ bị loại bỏ khỏi các bộ máy.

Cách đặt link tại site vệ tinh đúng cách

Lưu ý rằng không được đặt Link quá ồ ạt hoặc, đột biến về số lượng. Không chèn backlink quá nhiều trong Backlink trong một bài để không bị gọi là spam link. Thay vào đó, có thể đặt xen kẽ hoặc tối đa 3 link cho một bài 700 từ.

Xây dựng nội dung cho site vệ tinh

Bạn cần đăng ít nhất 5 bài viết đầu tiên cho một tháng. Sau đó, nên bổ sung thêm càng nhiều nội dung chất lượng thì site vệ tính của bạn càng được đánh giá cao. Trong trường hợp có thời gian, bạn cũng nên duy trì tối thiểu 1 bài/tháng để Google biết rằng Website bạn vẫn đang hoạt động.

Lưu ý rằng bài viết trên có thể ngắn nhưng tuyệt đối không được copy, Google sẽ đánh giá thấp site vệ tinh của bạn.

Các mô hình xây dựng hệ thống Site vệ tinh?

Mô hình kim tự tháp

Mô hình liên kết kiểu kim tự tháp (link pyramid). Ưu điểm là mô hình xây dựng site vệ tinh an toàn và vững chắc nhất hiện nay. Nhược điểm lại là tiêu tốn khá nhiều nguồn lực và thời gian để xây dựng. Trong mô hình, Trang Web chính sẽ nằm ở đỉnh trên cùng. C15ác site vệ tinh sẽ được phân bổ xuống các tầng khác nhau. Mặt dù phải mất nhiều chi phí, công sức và thời gian để xây dựng Website vệ tinh theo mô hình này. Nhưng từ khóa sẽ lên top từ từ và thứ hạng của website chính sẽ luôn ổn định.

Mô hình ngôi sao 

Liên kết Site vệ tinh dạng ngôi sao (link star). Các site vệ tinh sẽ được liên kết trực tiếp về website chính. Do đó các backlink sau khi được liên kết sẽ phát huy hiệu quả tức thì và giúp website tăng thứ hạng một cách nhanh chóng. Mặc dù ưu điểm của cách thực hiện này có phần đơn giản, trong một thời gian ngắn là có thể thấy được hiệu quả. Nhưng nhược điểm là một trong các Site vệ tinh bị dính án phạt là toàn bộ mô hình điều cùng chung số phận.

Mô hình bánh xe

Mô hình Website vệ tinh bánh xe là mô hình có các site trỏ về site chính. Đồng thời chúng cũng được liên kết với nhau. Lúc hệ thống site vệ tinh và site chính tạo thành một vòng tròn khép kín với nhau với site chính sẽ là tâm điểm.

Mô hình liên kết chuỗi (Link Chain)

Liên kết chuỗi (Link Chain): là mô hình được xây dựng tương tự như liên kết bánh xe. Các site vệ tinh được liên kết với nhau và tất cả đều trỏ link về trang Web chính. Điểm khác biệt giữa chúng là hai site đầu tiên và cuối cùng trong mô hình không liên kết với nhau. Nên hệ thống không phải là vòng tròn khép kín. Vì vậy nên mô hình mới có tên là  “Liên kết chuỗi”.

Mô hình liên kết (Link web)

Liên kết web (Link web): là mô hình mà tất cả các site vệ tinh trong hệ thống sẽ trỏ link với nhau, đồng thời cũng trỏ về Website chính. Các site vệ tinh sẽ cùng bổ trợ sức mạnh cho nhau. Nên khi số lượng backlink tăng lên thì thứ hạng của từ khóa của Website cũng tăng theo.

Nên thiết kế Website vệ tinh ở đâu?

Webvina.net là đơn vị chuyên thiết kế Website vệ tinh. Giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tạo dựng một hệ thông Site vệ tinh chất lượng. Rút ngắn thời gian đầu tư để tiết kiệm tối đa chi phí. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn và công ty của bạn tối ưu Website một cách tốt nhất. Bạn sẽ không phải lo ngại về thứ hạng của Website chính vì Site vệ tinh lẽ luôn giữ top ổn định cho bạn.

Liên hệ cần thiết kế website vệ tinh chuẩn SEO

Trên đây là những tính năng cho mẫu thiết kế website vệ tinh tại Webvina.net Việt Nam. Đối với từng loại website thì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tính năng, chức năng tiện ích riêng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nghiên cứu cũng như thảo luận cùng bạn để mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website vệ tinh của Webvina.net để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, một phương án Marketing hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Điện thoại: 0907 701 772

Email: info@webvina.net

5/5 - (1 bình chọn)